Những thương vụ nghìn tỷ tại Đà Nẵng

Thị trường Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có vốn đầu tư FDI, nhưng sau những vụ chuyển nhượng ấy, chỉ duy nhất 1 thương vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.

Những thương vụ nghìn tỷ tại Đà Nẵng
Những thương vụ nghìn tỷ tại Đà Nẵng

Thương vụ đáng chú ý nhất thời gian qua tại Đà Nẵng được cho là Hyatt Regency, với quy mô 400 phòng khách sạn và căn hộ, biệt thự được Indochina Land bán cho Gaw Capital. Khu resort này một mặt nằm trên đường Trường Sa và một mặt tiếp giáp với bãi biển, là một trong 4 dự án Indochina Land bán cho Gaw Capital. Ngoài ra, Indochina Land còn sang nhượng lại sân golf Montgomerie Links cùng 66 khu biệt thự cao cấp.

VinaCapital được xem là “vua” ven biển Đà Nẵng cũng thoái vốn và chuyển nhượng hàng loạt dự án, trong đó đáng chú ý là 2 thương vụ: “sang tay” Dự án Marina Complex nằm ngay bờ sông Hàn và sân golf 18 lỗ Danang Golf Club, với quy mô 17,6 ha cho Quốc Cường Gia Lai. Ngoài ra, một số dự án khác tại Đà Nẵng của quỹ đầu tư này có tổng đầu tư lên đến 325 triệu USD cũng đã được bán cho World Trade Centre.